Cùng tìm hiểu về cây thủy canh và cách trồng cây thủy canh

cây trầu bà 2

Cùng tìm hiểu về cây thủy canh và cách trồng cây thủy canh

Nền công nghệ nông nghiệp ngày càng hiện đại và nhu cầu trồng rau sạch càng tăng cao, bạn có thể dễ dàng mua nhiều loại cây ưa thích từ chợ và siêu thị. Thế nhưng, không phải lúc nào cây bạn mua cũng an toàn, do đó hãy tự trồng cây thủy canh cho mình

Cây thủy canh là gì?

Cây thủy canh là loại cây sống trong nước với hình dáng nhỏ và có sức sống. Cây thủy canh thường được trưng bày tại bàn làm việc, bàn uống nước, từ văn phòng, nhà ở cho đến những quán cà phê, tạo sự trang nhã và sáng tạo hơn cho không gian.

cây trầu bà 1

Trầu bà rất dễ dàng chăm sóc

Lợi ích của trồng cây thủy canh

-Trồng cây thủy canh dễ thực hiện hơn và an toàn tuyệt đối cho người dùng:

-Trồng cây thủy canh đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng với diện tích tiết kiệm nhất:

-Chi phí thấp, hiệu quả cao

Các bạn có thể tham khảo về giá cũng như chủng loại của cây thủy canh thông qua số điện thoại: 0918.396.699 hoặc liên hệ (04) 6683.5533

Hướng dẫn cách trồng cây thủy canh

-Cách trồng cây thủy canh khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một giỏ nhựa, chậu thủy tinh có kích thước phù hợp.

-Chọn 1 cây nhỏ. Dùng nước rửa sạch rễ cây. Chỉ giữ lại rễ chính và rễ khỏe, loại bỏ những rễ bị hư hỏng hoặc yếu.

-Đặt cây thủy canh vào giỏ nhựa trong bình nước thủy tinh. Hòa một ít dung dịch dinh dưỡng thủy canh vào bình nước để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển.

-Sau 15-20 ngày, bàn cần kiểm tra xem bộ rễ đã phát triển đều, đẹp chưa thì có thể bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây.

cây đế vương

Cây đế vương lá xanh

Chăm sóc cây thủy canh

-Thay nước cho cây thủy canh

Đây là công đoạn quan trọng để cây luôn phát triển xanh tốt, sinh trưởng đều. Bạn cần cung cấp nguồn nước sạch cho cây thủy canh để tránh cho cây không bị nhiễm các chất độc hại.

3-5 ngày bạn cần thay nước cho cây 1 lần vào những ngày nắng nóng. 7-10 ngày thay nước 1 lần nếu như vào những ngày mưa hoặc lạnh.

Nếu phát hiện có rễ cây thủy canh bị hỏng thì nên cắt bỏ những rễ bị chết và thay nước cho cây. Để rễ mới và phát triển bình thường bạn cần thay nước cho cây hàng ngày.

-Cắt tỉa cây thủy canh

Cây phát lộc

Cây phát lộc được uốn làm trang trí

+Rửa sạch rễ cây: điều này giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. Bạn có thể dùng vòi +nước xối lên rễ cây để rửa. Không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.

+Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa

+Sau đó rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh làm dập lá

Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh

-Cung cấp dung dịch thủy canh cho cây

Cây trầu bà

Trầu bà có thể trồng bằng nước

Công đoạn này được thực hiện sau khi thay nước và cắt tỉa cho cây. Cây thủy canh cần phải cung cấp dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển. Nên dùng loại chuyên dụng cho cây cảnh. Liều lượng pha theo hướng dẫn ghi trên chai dung dịch.

Trên đây là thông tin về cách trồng và chăm sóc cây cảnh thủy canh. Cây thủy canh không quá phức tạp nên bạn có thể tham khảo và áp dụng trồng ngay tại nhà để sở hữu những bình cây xanh tươi, tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách hay bên bàn làm việc nhỏ.

Share this post